Món ăn của tuổi thơ

MÓN ĂN TUỔI THƠ – “MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG” CỦA LŨ TRẺ 6X,7X,8X

Các món ăn của Ông già Lâm không chỉ lấy cảm hứng từ tình yêu đối với ẩm thực truyền thống mà còn từ cả tình yêu với những ký ức về tuổi thơ.

Tuổi thơ của mình không chỉ gắn liền với cánh đồng, với chăn trâu, cắt cỏ, với những buổi trưa trốn bố mẹ đi tắm sông, bắt cào cào, những bữa cơm ngon sau những ngày chẳng có lấy chút thức ăn ngoài khoai, sắn.

Tuổi thơ của mình còn là những “món ăn truyền thống” 🤣🤣như thế này đây!
Quả duối chín vàng căn mọng nhìn rõ là thèm mà bố mẹ (không hiểu vì lý do gì) mà cứ bảo rắn độc mút rồi cấm ăn. Thế những những lời cấm ấy đâu thể ngăn được cái bụng thèm thuồng của mình và mấy đứa nhỏ trong xóm.

Rồi những bông hoa dâm bụng đỏ nhựa ngọt lịm, cây dâu da xoan ngọt ngọt chua chua, hay “dái mít” chát xít mà vẫn chấm muối ớt, vừa ăn vừa nhăn mặt!

Những “món ăn truyền thống” của lũ trẻ 6x,7x,8x ngày xưa ngon lắm, sẵn ở ngoài vườn, bờ rào bờ dậu. Đi học về hoặc trưa hè lại trốn bố mẹ đi “khai thác mỏ vàng” hôm quá khám phá ra, trưa nay đã chín mọng!

Các bạn còn nhớ những món này không?
Mình còn nhớ thiếu món gì nữa không nhỉ?
Tự nhiên thấy thèm quá! Ai cho tôi một vé về tuổi thơ đi!

P/s: Giờ món ăn vặt của lũ trẻ là cốc sữa chua, gà rán kfc…những sản phẩm của ngành công nghiệp đồ ăn chứ chẳng còn là của tự nhiên nữa rồi! Cũng phải thôi, chúng ít không gian quá 🙁
– Ông già Lâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *